App faceu bị lỗi hôm nay 2022. Tại sao không tìm thấy app FaceU trên iPhone?

App FaceU bị lỗi? App FaceU không tìm thấy trên iPhone? Là những vấn đề xảy ra khi cài đặt ứng dụng FaceU trên thiết bị Mobile được nhiều người thắc mắc nhất. Vậy có những lỗi nào khi cài đặt app FaceU? Và làm thế nào khi không tìm thấy FaceU trên iPhone? Hãy cùng quangcaoapp.com theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

App FaceU là gì?

FaceU là một ứng dụng nhiếp ảnh với các tính năng chụp ảnh tự sướng, selfie, chỉnh sửa ảnh hoặc quay video trên thiết bị mobile. Ứng dụng được sử dụng hoàn toàn miễn phí, tích hợp trên các nền tảng Android và iOS. Là ứng dụng do hãng Bytedance Pte. Ltd phát triển của quốc gia Trung Quốc.

Ứng dụng FaceU với những tính năng chỉnh sửa ảnh và làm đẹp ảnh mạnh mẽ, tạo nên những hình ảnh đẹp lung linh, vì vậy, khi vừa mới ra mắt, ứng dụng nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

App faceu bị lỗi hôm nay 2022

Ngoài ra, FaceU Camera cũng là một trong những tính năng được nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng trên mạng sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, để tải được ứng dụng FaceU để sử dụng thì không phải ai cũng có thể làm được. Bởi nó là một ứng dụng bắt nguồn từ Trung Quốc, nên khi chuyển vùng sang Việt Nam nó tồn tại khá nhiều lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi này trong mục dưới đây nhé!

App FaceU bị lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?

FaceU là ứng dụng khá phổ biến và được giới trẻ hiện nay vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, khi tải và sử dụng, ứng dụng vẫn tồn tại nhiều lỗi trên thiết bị Android hoặc iOS. Cụ thể:

Không tải ứng dụng FaceU về máy được do lỗi kết nối mạng

Internet là nguyên nhân đầu tiên khiến việc kết nối của bạn gặp vấn đề và dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình tải ứng dụng FaceU về thiết bị. Dung lượng của app FaceU không lớn, chỉ chiếm 170.4 MB trên iOS và 49M trên Android mà thôi. Tuy nhiên, để tải xuống app FaceU một cách trơn tru, cần có một tốc độ internet ổn định.

Cách khắc phục

+ Nếu thiết bị điện thoại của bạn không kết nối được với internet: Vào mục “Cài đặt” trên điện thoại -> Kích vào mục mạng wifi của bạn -> Bật chế độ “Tắt” kết nối wifi -> Đợi vài phút, sau đó bật lại kết nối wifi và bắt đầu tải ứng dụng FaceU về máy.

+ Khi thiết bị điện thoại của bạn sử dụng dữ liệu di động: Nếu máy đang sử dụng mạng 3G/4G mà không đủ dung lượng để tải ứng dụng về máy thì hệ thống sẽ báo lỗi ngay lập tức. Bạn cần chuyển sang kết nối wifi để tiếp tục tải ứng dụng về máy.

+ Modem bị sai: Một số trường hợp Modem hoạt động nhiều dẫn đến nóng hoặc hỏng đường truyền mạng. Lúc này, modem sẽ không thể truyền mạng và giúp bạn kết nối internet được. Bạn cần tắt hoạt động của modem khoảng 10 – 15 phút để nó bớt nóng. Sau đó bật kết nối lại và thử tải ứng dụng FaceU xuống.

Bộ nhớ điện thoại hết dung lượng lưu trữ

Một số điện thoại Android hoặc iOS cũ hoặc có giá thấp thường có dung lượng bộ nhớ khá hạn chế. Vì vậy, bạn sẽ không tải được bao nhiêu ứng dụng đã đầy bộ nhớ. Lúc này, nếu bạn vẫn muốn tải ứng dụng về máy thì quá trình diễn ra sẽ rất chậm hoặc là không thể tải được.

Cách khắc phục

Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này đó là xoá không gian tải Fast FaceU trên thiết bị android hoặc iOS. Thực hiện như sau:

+ Vào mục “Cài đặt” trong máy -> Chọn vào mục “Dung lượng thiết bị

+ Kiểm tra thanh dung lượng, nếu đầy thì cần xoá bớt đi một số hình ảnh cũ, gỡ bỏ các bài không liên quan

+ Ấn tải lại ứng dụng FaceU.

Do một số lỗi không xác định

Như đã giải thích ở trên, FaceU là một ứng dụng Trung Quốc, nên khi sử dụng tại Việt Nam sẽ xảy ra một số lỗi không xác định được. Người dùng cần tải các file APK từ bên ngoài về để hỗ trợ quá trình tải ứng dụng FaceU. Tuy nhiên, bạn cần tìm nguồn APK uy tín để cài đặt trên thiết bị của mình.

Cách thực hiện

+ Vào mục “Cài đặt” trên thiết bị của bạn

+ Chọn vào “Bảo mật” và nhấn “Cho phép cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không xác định

+ Tải tệp APK về máy, sau đó cài đặt tệp APK vào máy

+ Bắt đầu tải ứng dụng FaceU xuống.

Quên mật khẩu đăng nhập vào CH ứng dụng

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến quá trình tải ứng dụng FaceU của bạn diễn ra không thành công. Để tải ứng dụng về máy được, bạn cần nhớ lại mật khẩu hoặc thực hiện như sau:

Kiểm soát việc quên mật khẩu trên iPhone

+ Vào trang chủ: id.apple.com

+ Vào tài khoản Icloud và nhấn vào “Quên mật khẩu

+ Sau đó làm theo hướng dẫn trên thiết bị của bạn để lấy lại mật khẩu

+ Quay lại app Store và nhập mật khẩu mới vào

+ Tải ứng dụng FaceU về máy

Để có thể không bị quên mật khẩu, bạn cần lưu mật khẩu này vào bất kỳ nơi nào trên điện thoại, máy tính của bạn. Đối với hệ điều hành Android, chỉ cần huỷ đăng ký khỏi thiết bị, sau đó đăng nhập lại và tải ứng dụng FaceU được.

Theo dõi lỗi tài khoản trên CH Play

+ Vào mục “Cài đặt” của CH Play, nhấn vào mục “Tài khoản

+ Chọn lại tài khoản cần xoá -> Nhấn “Xoá tài khoản

+ Vào lại mục “Cài đặt” và đăng nhập bằng tài khoản google mới, sau đó tải ứng dụng FaceU về máy

Tại sao không tìm thấy app FaceU trên iPhone?

Bên cạnh những nguyên nhân khiến app FaceU bị lỗi ở trên và cách khắc phục hiểu quả ở trên, thì trên thiết bị iPhone cũng tồn tại nhiều nguyên nhân khiến thiết bị không thể tìm thấy app FaceU được. Cụ thể:

+ Ứng dụng FaceU không phải là ứng dụng của Việt Nam. Và bạn cần tải tệp APK về máy trước khi tải ứng dụng FaceU

+ Do một số lỗi mặc định như internet khiến bạn không tìm thấy ứng dụng FaceU

+ Có thể phần mềm của iPhone hoặc tài khoản Apple ID bị lỗi.

+…

Làm thế nào khi không tìm thấy app FaceU trên iPhone?

Ngoài những cách khắc phục kể trên, nếu như không thực hiện được việc cài đặt ứng dụng FaceU, bạn cũng có thể tham khảo và thực hiện một trong 2 cách sau đây:

Khởi động lại thiết bị iPhone

Khi không tìm thấy được các lỗi ứng dụng trên app Store thì việc khởi động lại máy là một thao tác đem lại hiệu quả đáng ngờ cho người dùng. Hoặc cũng có thể một số tình trạng do vấn đề phần mềm nên khi khởi động lại máy sẽ giúp máy ổn định hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng xuất tài khoản Apple ID và đăng nhập lại, đây cũng là một yếu tố cần thiết để tìm thấy ứng dụng FaceU trên App Store của bạn.

Chuyển vùng cho App Store

Thủ thuật chuyển vùng Appstore nên thực hiện khi các cách trên không áp dụng được bạn nhé. Cách thực hiện đơn giản như sau:

+ Vào mục “Cài đặt” trong máy -> Nhấn vào mục “iTunes & Appstore

+  Vào tài khoản Apple ID

+ Nhấn vào mục “Country/ Region” -> Chọn tiếp “Change Country/ Region

+ Chuyển mục này từ quốc gia Việt Nam sang bất kỳ quốc gia nào mà bạn nghĩ sẽ tìm được ứng dụng FaceU này.

+ Làm theo hướng dẫn và  nhấn “Đồng ý (Agree)”

+ Điền đầy đủ thông tin và nhấn “Tiếp tục (Next)” là hoàn tất

Bài viết tổng hợp tất tần tật các nguyên nhân app FaceU bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng tải được app FaceU và có những trải nghiệm thú vị với một app chỉnh sửa ảnh và làm đẹp ảnh độc đáo như thế này trên “dế yêu” của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment